Vẻ Đẹp Chợ Đêm Ninh Kiều Cần Thơ

Ngày đăng: 11:35 AM 14/01/2017 - Lượt xem: 2,924

1/ Bến Ninh Kiều - Cần Thơ

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều ngày nay trở thành công viên Ninh Kiều, nằm bên bờ sông Hậu hiền hòa, ngay trung tâm thành phố Cần Thơ. Nơi đây vốn là niềm tự hào đối với người dân địa phương qua đôi câu ví - Cần Thơ có bến Ninh Kiều, có dòng sông đẹp với nhiều giai nhân.

Công viên Ninh Kiều rộng lớn và khang trang, có bờ kè tản bộ dọc sông, cùng những chiếc ghế đá kê dưới hàng dừa lao xao theo gió. Bên trong công viên được trồng nhiều cây kiểng, hoa kiểng đẹp mắt, điểm tô những thảm cỏ xanh mọc len lỏi giữa những tấm xi măng trắng, và có tượng Bác Hồ bằng đồng cao 7.2m, bố trí tôn nghiêm trên bệ cao 3.6m. Xung quanh công viên là các nhà hàng thủy tạ, phục vụ nhiều món ăn đặc sản địa phương.

2/ Đường hoa

Đường hoa sẽ quy tụ khoảng 60 loại hoa tươi và cây trái đặc sản của ĐBSCL, cùng một số cây trái của Đà Lạt, được kết hợp hơn 100 tiểu cảnh với mô hình công trình trải dài hơn 350m, trên tuyến đường đôi Võ Văn Tần và Nguyễn Thái Học thuộc quận Ninh Kiều. 

Tại đây, không ít du khách, đặc biệt là trẻ em, đã rất thích thú với những mô hình mô hình mang thông điệp về biển đảo quê hương, cánh cò tung bay, ao sen, gói bánh tét ngày Tết… khiến người xem tỏ ra thích thú. 

 

3/ Cầu đi bộ du lịch

Cầu dài gần 200 m, rộng 7,2 m, uốn lượn hình chữ S, tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng, là điểm nhấn cảnh quan của trung tâm thành phố Cần Thơ.

Cầu đi bộ du lịch đâu tiên của Cần Thơ khánh thành tối 28 Tết. Ảnh: Cửu Long

 

Sau gần một năm thi công, tối 28 Tết, cầu đi bộ du lịch đầu tiên của thành phố Cần Thơ được khánh thành thu hút đông đảo người dân và du khách thưởng ngoạn.

Cầu bắc qua rạch Khai Luông, nối bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế, bằng bêtông cốt thép bán vĩnh cửu, dài gần 200 m, rộng 7,2 m, tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng. Mặt cầu được thiết kế cách điệu uốn lượn hình chữ S tượng trưng cho đất nước. Tại hai phần cầu mở rộng được bố trí hai đài hoa sen.

Trên cầu trang bị hệ thống đèn led màu được điều khiển theo những kịch bản khác nhau tạo nên vẻ đẹp sinh động và hiện đại. Hệ thống cây xanh, bồn hoa ở bên ngoài lan can ở thành cầu, được tưới và thoát nước tự động tiện lợi cho công tác bảo trì.

 

Người dân và du khách vui chơi trên cầu đi bộ. Ảnh: Cửu Long

Người dân và du khách vui chơi trên cầu đi bộ. Ảnh: Cửu Long

 

Công trình là điểm nhấn cảnh quan giữa thành phố, phục vụ nhu cầu đi bộ của người dân địa phương, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời sẽ là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa miền sông nước của thành phố.